08:11 ICT Thứ tư, 19/09/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền

Sở GD-ĐT Lâm Đồng

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2016

Thứ tư - 27/04/2016 17:04

             Sáng ngày 23/4/2016, UBND huyện Đức Trọng long trọng tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016”tại xã Hiệp Thạnh. Về dự lễ phát động có lãnh đạo sở tài nguyên môi trường, sở nông nghiệp, sở y tế của tỉnh. Về phía huyện có bà Phạm Thị Thanh Thúy- phó chủ tịch UBND Huyện và đại diện các phòng: Y tế, giáo dục, văn hóa, nông nghiệp- phát triển nông thôn. Địa phương xã Hiệp Thạnh có các đ/c BCH Đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQVN, khối đoàn thể, chi bộ- ban nhân dân thôn xã Hiệp Thạnh. Tham gia buổi lễ còn có Ban  giám hiệu và 160 học sinh trường THCS Hiệp Thạnh, THCS Quảng Hiệp.

            Lễ phát động với chủ đề Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người tiêu dùng và sản xuất thực phẩm an toàn. Buổi lễ đã diễn ra trong sự tham gia và chứng kiến của đông đảo bà con tiểu thương và nhân dân xã Hiệp Thạnh.

           * Thời gian hưởng ứng: 15/04/2016 đến 15/5/2016.

           * Mục tiêu: + Giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

          + Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản.

          + Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm

          Đại diện các ban ngành và UBND xã Hiệp thạnh đã phát biểu ý nghĩa lễ phát động:cần chú trọng hàng đầu là công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vấn đề ATTP. Công tác tuyên truyền phải đi vào chiều sâu, từng bước thay đổi hành vi của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, qua đó tạo sự chuyển biến sâu sắc trong cộng đồng về ATTP.

          Thông qua việc tổ chức “Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm”, mọi người có cơ hội tìm hiểu và tuân thủ pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm; loại bỏchất cấm trong chăn nuôi; không dùng hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; biết sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hữu cơ, phân bón khác đúng quy định. Đây là chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng.

          Sau lễ phát động, lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể, tiểu thương đã diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường lớn của huyện Đức Trọng với thông điệp “Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm”.

             Hiệp Thạnh, ngày 23/4/2016​

     Người viết : Trần Lan 

 

 

TOÀN CẢNH LỄ PHÁT ĐỘNG

                                                           THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2016

 

LỄ KHAI MẠC THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2016

         Bà Phạm Thị Thanh Thúy- Phó chủ tịch UBND Huyện Đức Trọng (ngồi hàng đầu tiên)

Cô Nguyễn Thị Hồng Loan- hiệu trưởng cùng

các thầy cô và học sinh khối 8 trường THCS Hiệp Thạnh tại buổi lễ.​

Thầy Phan Hồng Sơn – TPT cùng các em học sinh khối 8 trường THCS Hiệp Thạnh.

Các tiết mục văn nghệ của bà con xã Hiệp Thạnh

Các tiết mục văn nghệ của bà con thôn Ấp Lu xã Hiệp Thạnh

Cô Nguyễn Lê Đăng Khoa- Phó CTUBND Xã Hiệp Thạnh phát biểu tại buổi lễ.

Cuối buổi lễ các ban ngành đã ký cam kết thực hiện tốt tháng hành động VSATTP.

Tác giả bài viết: Lê Phú Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 149 trong 30 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Dành cho Quảng cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 66

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5585

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 457147

Liên kết website