08:18 ICT Thứ sáu, 25/05/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

Lễ sơ kết học kì I năm học 2014 - 2015

Thứ hai - 12/01/2015 14:16
Lễ sơ kết học kì I năm học 2014 - 2015

SƠ KẾT HỌC KÌ I, NĂM HỌC 2014-2015

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, sáng ngày 09/01/2015 Trường THCS Hiệp Thạnh đã tổ chức buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2014-2015, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được của nhà trường trong học kì I vừa qua.

Về tham dự buổi lễ có các ông, bà là Bí thư, trưởng các thôn Bồng Lai, Phú Thạnh, Fi Nôm; các bác trong Ban đại diện hội CMHS nhà trường, BCH Hội CMHS các lớp, các phụ huynh có con em đạt giải trong các hội thi, cuộc thi cùng sự tham gia của tập thể hội đồng sư phạm và hơn 740 học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Trong ánh nắng vàng rực rỡ, những lời ca, điệu múa của các em đã đem đến cho buổi lễ một không khí thật rộn ràng, náo nức. Kết thúc chương trình văn nghệ là nghi lễ chào cờ trang trọng.

Toàn trường được lắng nghe cô Đoàn Thị Thu Thảo - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết thành tích mà nhà trường đã đạt được trong học kì I vừa qua. Với sự nỗ lực, thầy và trò trường THCS Hiệp Thạnh đã đạt được những thành tích đáng khích lệ:

- Chất lượng giáo dục tiếp tục được duy trì và ổn định với chất lượng đại trà đạt 97,6 % ( vượt 5,3% so với học kì I năm 2013-2014)

- HS giỏi cấp huyện các môn văn hóa đạt 34 em, trong đó có thủ khoa môn Toán, giải nhì các môn Văn, Anh, Vật lí, Hóa,...chiếm số lượng nhiều nhất về số học sinh đạt so với các trường trong toàn huyện.

- Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện nhà trường cũng dành nhiều giải cao: Riêng môn bóng bàn, mặc dù lần đầu tham gia nhưng các em đã rất cố gắng và dành được 3 giải nhất ( đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ), 3 giải nhì ( đơn nam, đôi nam nữ và đôi nữ), 1 giải ba ( đôi nam nữ); môn cờ vua cũng rất xuất sắc dành được ba giải nhất ( cá nhân nam, cá nhân nữ và đồng đội ); một giải nhì môn ném bóng. Tổng kết Trường đã đạt giải Tư toàn đoàn.

- Môn Karatedo cũng góp vào bảng thành tích với ba giải cấp Tỉnh : giải Bạc cá nhân nam, giải Đồng cá nhân nữ và giải Đồng đồng đội nữ.

- KHKT trường đạt hai giải khuyến khích và 2 sản phẩm được chọn tham gia hội thi KHKT cấp Tỉnh.

Nhà trường đã dành những phần thưởng xứng đáng cho những thành tích trên của các em. Nhân dịp này, trường cũng khen thưởng những tập thể lớp xuất sắc trong các cuộc thi, các phong trào do nhà trường và Đội phát động. Đặc biệt, Trường cùng Hội chữ thập đỏ đã tặng 43 xuất học bổng cho các em là học sinh dân tộc Tây Nguyên và HS nghèo với tổng trị giá 4.300.000 đ. Riêng em Lê Nhật Huy ( lớp 9A4, là HS nghèo vượt khó, đạt học sinh giỏi cấp Huyện môn Địa lí) còn được nhận thêm một xuất học bổng trị giá 1.000.000đ do Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Lâm Đồng trao tặng.

Buổi chiều cùng ngày Nhà trường cũng tổ chức lễ sơ kết HKI trong Hội đồng sư phạm. Phần báo cáo tổng kết cũng đã nêu lên những kết quả mà CB-GV nhà trường đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua. Tỉ lệ LĐTT là 87,2%, GVG cấp trường 35 đ/c , tỉ lệ duy trì sĩ số đạt 100%. Nhà trường tiếp tục được công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Buổi lễ sơ kết kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của thầy, trò và phụ huynh học sinh. Chúng ta tin tưởng rằng, trong học kì II  sẽ tiếp tục đạt được những kết quả cao hơn nữa, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra.

Sau đây là những hình ảnh minh hoạ.

Hình ảnh Chào cờ trong HS và Giáo viên

Hội đồng sư phạm nhà trường dự lễ tổng kết.

Phụ huynh HS có con em được nhận thưởng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng được HS trrong nhà trường biểu diễn

Các tiết mục văn nghệ chào mừng được HS trrong nhà trường biểu diễn​

Đồng chí Thu Thảo ( Hiệu phó) và Hội PHHS phát thưởng cho HSG cấp huyện năm học 2014  - 2015

Học sinh đạt giải cấp tỉnh môn karate