16:16 ICT Chủ nhật, 19/08/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động

Sở GD-ĐT Lâm Đồng

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI - THCS HIỆP THẠNH

Thứ hai - 05/10/2015 10:29
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC  TẬP SUỐT ĐỜI - THCS HIỆP THẠNH

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI - THCS HIỆP THẠNH

Lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2015

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho  “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban  ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Thực hiện công văn số 2994/SGDĐT-GDTX cùng sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Đức Trọng về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015, hòa cùng  không khí tưng bừng của cả nước, ngày 2/10/2015, trường THCS Hiệp Thạnh đã tổ chức lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2015 với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay

    Đến dự với buổi lễ có mặt đông đủ BGH nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, của các lớp cùng  toàn  thể các thầy cô giáo, các  em học sinh  nhà trường.

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập, đồng thời tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập. Học tập suốt đời chính là góp phần nâng cao dân trí và năng lực công dân. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI đã nêu rõ: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp với yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, trong đó, mọi công dân đều có cơ hội học tập và điều kiện để theo đuổi việc học tập suốt đời”. Và một trong những phương tiện giúp chúng ta học tập tốt đó chính là sách. Qua đó khuyến khích mỗi người không ngừng đọc sách để trau dồi kiến thức. Được sinh ra và lớn lên trên quê hương có truyền thống hiếu học, lớp lớp học trò trường THCS Hiệp Thạnh vinh dự và tự hào càng quyết tâm nỗ lực học tập để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.
      Chương trình được tổ chức với nội dung gồm có: Văn nghệ chào mừng, Phát biểu tuyên bố lễ khai mạc; phát động phong trào thi đua; phát biểu hưởng ứng của thầy cô giáo; phần giới thiệu sách hay của HS; Học sinh quyên góp sách, truyện cho thư viện; Thả bóng bay; phát biểu của đại diện BGH nhà trường.

 

 

 

Ban giám hiệu nhà  trường  và toàn thể hội đồng trong ngày lễ  khai mạc tuần học tập suốt đời.

 

 

Thầy Nguyễn Khắc Lượng nói chuyện, trao đổi với HS về tác dụng của việc học  tập kiến thức,  kĩ năng  trong cuộc sống hiện nay.

Học sinh giới thiệu sách và  những cuốn truyện hay cho các bạn học sinh

Học  sinh ủng hộ sách giáo khoa, truyện cho Thư viện

 Cô: Nguyễn Thị  Hồng Loan Phát động ủng hộ sách.

Đại diện BGH nhà trường cùng các  em học sinh thả bong bóng bay.

Tác giả bài viết: Trần Thị Vân - Hồ Hải Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 134 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Dành cho Quảng cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 113

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 445785

Liên kết website