16:19 ICT Chủ nhật, 19/08/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động » Hoạt động nhà trường

Sở GD-ĐT Lâm Đồng

LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ sáu - 07/10/2016 10:50
LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.

               Thực hiện công văn số 2363/SGDĐT-GDTX Ban chỉ đạo PGD- các trường trên địa bàn tỉnh – V/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 ngày 24/ 8/ 2016 của sở GD&ĐT Lâm Đồng,  sáng ngày 5/10/2016, trường THCS Hiệp Thạnh long trọng khai mạc tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016 với chủ đề "Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

               Đến dự với buổi lễ có các đại biểu của Thư viện tỉnh Lâm Đồng, các đ/c trong BGH nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, của các lớp cùng  toàn  thể các thầy cô giáo, các  em học sinh  nhà trường.

               Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập, đồng thời tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập. Học tập suốt đời chính là góp phần nâng cao dân trí và năng lực công dân. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI đã nêu rõ: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp với yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, trong đó, mọi công dân đều có cơ hội học tập và điều kiện để theo đuổi việc học tập suốt đời”. Và một trong những phương tiện giúp chúng ta học tập tốt đó chính là sách. Qua đó khuyến khích mỗi người không ngừng đọc sách để trau dồi kiến thức. Được sinh ra và lớn lên trên quê hương có truyền thống hiếu học, lớp lớp học trò trường THCS Hiệp Thạnh vinh dự và tự hào càng quyết tâm nỗ lực học tập để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.
      Chương trình được tổ chức với nội dung phong phú, ý nghĩa: Văn nghệ chào mừng, Phát biểu tuyên bố lễ khai mạc; phát biểu hưởng ứng của thầy cô giáo; phần giới thiệu sách hay của HS; phát biểu của đại diện BGH nhà trường. Đặc biệt trong buổi lễ, toàn trường còn được lắng nghe phần điểm sách của các cán bộ thư viện Tỉnh Lâm Đồng. Qua đó các em HS được tìm đọc những cuốn sách hay, bổ ích do Thư viện Tỉnh trưng bày tại sân trường.

     Buổi lễ kết thúc tốt đẹp trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt và ánh mắt háo hức dõi theo chùm bóng bay được thả lên trời mang theo khẩu hiệu "Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Người viết

Trần Thị Vân

Tác giả bài viết: Lê Phú Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Dành cho Quảng cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 160

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 445832

Liên kết website