14:09 ICT Thứ hai, 18/12/2017 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

Tổng quan nhà Trường THCS Hiệp Thạnh

Thứ tư - 29/10/2014 21:31
Với những thành tích vẻ vang trong kháng chiến, xã Hiệp Thạnh- huyện Đức Trọng vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng vào năm 1998. Đây là thành quả lớn lao mà nhân dân xã đã đạt được. Trong thời kì đổi mới, xã tiếp tục phát triển nhiều mặt đặc biệt là về văn hóa xã hội. Sau ngày giải phóng, xã có 4 trường tiểu học và 1 trường cấp 1-2. Đến năm 1993, trước tình hình gia tăng dân số và sự tăng trưởng về mọi mặt, trường cấp 1-2 được tách khối THCS để thành lập trường THCS Hiệp Thạnh (QĐ/100-UBND ngày 02 tháng 6 năm 1993 củaUBND Huyện Đức Trọng).

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS HIỆP THẠNH

HUYỆN ĐỨC TRỌNG- TỈNH LÂM ĐỒNG

Trường THCS Hiệp Thạnh nằm sát quốc lộ 20, cách Đà Lạt hơn 20 km có tổng diện tích là 16.121m2, tọa lạc trên một khu đồi cao. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Hơn 20 năm phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Phòng giáo dục; sự chăm lo của PHHS; sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ-giáo viên-nhân viên và học sinh toàn trường. Với những bước chuyển mình chắc chắn, nhà trường ngày càng vững mạnh, khang trang; chất lượng giáo dục luôn ổn định, là một trong những trung tâm chất lượng cao của huyện. Năm 2013-2014, trường vinh dự được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị tiêu biểu khối trung học cơ sở.

Năm học 2014-2015, trường chuẩn bị đưa vào sử dụng mới 10 phòng học, đã hoàn thiện lắp ráp 2 phòng Lab. Tới ngày khai giảng, trường có 740 học sinh và 20 lớp, trong đó có 3 lớp 6 đang học chương trình Anh văn thí điểm. Cơ

cấu tổ chức bộ máy nhà trường đảm bảo theo đúng điều lệ trường trung học. Có Chi bộ trực tiếp lãnh đạo với 18 Đảng viên. Đội ngũ cán bộ-giáo viên- nhân viên đoàn kết, nhiệt tình, năng động và sáng tạo. Những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường có nhiều chuyển biến tốt; duy trì sĩ số, xã hội hóa giáo dục có sự đột phá. Đội ngũ cán bộ-giáo viên-nhân viên là 47 người được biên chế thành 6 tổ Chuyên môn và 1 tổ Văn  phòng. Ban giám hiệu có 3 người đều có trình độ trên chuẩn, 100% giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn là 32/40-tỉ lệ 80%. Tới nay, nhà trường có 28 chiến sĩ thi đua cơ sở/giáo viên giỏi cơ sở và 10 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh/giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Hàng năm huy động học sinh ra lớp và tuyển sinh đầu cấp đạt 100%, duy trì sĩ số trên 99%, hiệu quả đào tạo trên 90%, học sinh lên lớp trên 99%, vào hệ công lập 100%, tốt nghiệp THCS 100%. Học sinh giỏi của nhà trường ổn định với chất lượng khá cao. Trường được công nhận đạt Chuẩn quốc gia (QĐ 2174/UBND ngày 31/8/2009), đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 (QĐ 790/SGD-ĐT ngày 26 tháng 8 năm 2013).

Năm 2014, trường bước vào chu kì công nhận lại đạt chuẩn quốc gia. Ngày 25.9, nhà trường đã tổ chức hội nghị công chức-viên chức và xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Với quyết tâm cao của thầy và trò, trường THCS Hiệp Thạnh phấn đấu giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. ​

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ HỒNG LOAN