08:11 ICT Thứ tư, 19/09/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

Sở GD-ĐT Lâm Đồng

TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG HIỆP THẠNH

Thứ ba - 07/06/2016 21:51

GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

TRƯỜNG THCS HIỆP THẠNH

 

Danh sách Ban chấp hành CĐCS THCS Hiệp Thạnh nhiệm kì 2012-2017

         1. Đồng chí Hồ Thị Hồng Châu - Chủ tịch CĐCS

         2. Đồng chí Trần Thị Vân - Phó chủ tịch CĐCS

         3. Đồng chí Huỳnh Thị Dung - TB nữ công, ủy viên.

         4. Đồng chí Vũ Quốc Khương - Uy viên

         5. Đồng chí Bùi Thị Thanh Huyền - Ủy viên

 

 I. Lịch sử hình thành và phát triển:

   Công đoàn trường THCS Hiệp Thạnh được thành lập và trưởng thành cùng với sự thành lập trường THCS Hiệp Thạnh từ năm 1993. Qua từng giai đoạn lịch sử, mỗi bước chuyển mình  với biết bao khó khăn, thử thách, Công đoàn trường luôn là chỗ dựa vững chắc của Chi bộ đảng, chính quyền trong việc tập hợp trí tuệ và lòng nhiệt tình của cán bộ viên chức nhằm thực hiện thành công các nghị quyết của Chi bộ nhà trường, là điểm tựa tinh thần quan trọng cho cán bộ viên chức trong nhà trường.

Đến nay qua 21 năm phát triển và trưởng thành, Công đoàn đã không ngừng lớn mạnh. Hiện tại, số cán bộ, đoàn viên công đoàn là 47, với Ban chấp hành là 5 thành viên và 7 tổ công đoàn bộ phận.

II. Chức năng, nhiệm vụ:

1. Chức năng:

    Công đoàn trường THCS Hiệp Thạnh là tổ chức chính trị, xã hội vận động quần chúng, công đoàn viên thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bao gồm các chức năng:

- Chức năng giáo dục: Xây dựng ý thức kỷ luật lao động, nếp sống “Văn hóa công nghiệp”; phổ biến đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tuyên truyền vận động cán bộ, công đoàn viên duy trì, thực hiện tốt các văn bản của Chính phủ về phòng chống các tệ nạn xã hội, ngăn chặn hiểm họa ma túy học đường.

- Chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, bao gồm: Lợi ích chính trị, kinh tế, văn hóa, tinh thần; lợi ích trước mắt, lâu dài; lợi ích cá nhân, tập thể; cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động

- Chức năng tham gia quản lý: Công đoàn trường đại diện và tổ chức người lao động tham gia quản lý cơ quan trong phạm vi chức năng của mình, tham gia cùng với Cấp ủy và Ban giám hiệu nhà trường trong các cuộc nghị sự để hoạch định giải quyết các chế độ, chính sách đem lại lợi ích cho người lao động.

2. Nhiệm vụ:

- Tuyên truyền hiến pháp và pháp luật, giáo dục người lao động ý thức chấp hành và tham gia đấu tranh bảo vệ pháp luật, có năng xuất, chất lượng và hiệu quả.

- Thực hiện quyền kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức, giáo dục, động viên người lao động phát huy vai trò làm chủ tập thể, làm chủ đất nước, thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và bảo vệ cơ quan.

- Tăng cường mối quan hệ hợp tác trong mọi hoạt động của các bộ phận động viên cán bộ, Công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh các mặt công tác trong trường.

- Chăm lo đến lợi ích của người lao động, khi có những vấn đề thất thường thì phải tiến hành hiệp thương, đối ngoại, tìm cách giải quyết theo đúng pháp luật. Đảm bảo thực hiện quyền làm chủ của tập thể lao động theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức các phong trào thi đua, phát huy mọi tiềm năng của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

- Tham gia cùng với chính quyền xây dựng các chính sách, chế độ về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hộ lao động, và các chính sách xã hội khác liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích của người lao động.

- Đôn đốc giám sát việc thực hiện các chính sách, chế độ về lao động.

- Chăm lo đời sống văn hóa, hoạt động thể dục thể thao, tổ chức nghỉ ngơi, tham quan học tập cho cán bộ, công đoàn viên.

- Tham gia quản lý và sử dụng quỹ phúc lợi tập thể phục vụ lợi ích của cán bộ, công đoàn viên.

- Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hợp đồng lao động, tuyển dụng, cho thôi việc, tiền lương, tiền thưởng, bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội và các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động.

- Tham gia việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp của người lao động theo pháp luật; kiểm tra việc chấp hành điều lệ công đoàn.

III. Cơ cấu tổ chức:

    Công đoàn trường THCS Hiệp Thạnh hiện có 47 công đoàn viên, 7 tổ công đoàn bộ phận, được sắp xếp theo các tổ bộ môn trực thuộc.

Ban chấp hành công đoàn  có 5 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch, 1 phó chủ tịch và 3 ủy viên. Các đồng chí đều là cán bộ lãnh đạo của các tổ bộ môn trong nhà trường. Công đoàn có 5 ban hoạt động trong các lĩnh vực công tác:

Phụ trách thi đua,tuyên truyền, giáo dục đội ngũ: đồng chí Chủ tịch Hồ Thị Hồng Châu.

Phụ trách các hoạt động phong trào, hội thi : đồng chí Trần Thị Vân

Ban nữ công: Do đồng chí Huỳnh Thị Dung làm Trưởng ban.

Phụ trách UBKT và hoạt động TDTT: đồng chí Vũ Quốc Khương.

Ủy ban kiểm tra: Do đồng chí Bùi Xuân phụ trách.

IV. Thành tích:

    Trong những năm qua, Công đoàn trường liên tục được công nhận là Công đoàn Cơ sở vững mạnh, xuất sắc của Liên đoàn Lao động Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng và ngành giáo dục Việt Nam. Hai năm liền được nhận bằng khen của công Giáo dục Viêt Nam,  nhiều năm được nhận nằng khen của LĐLĐ tỉnh và công đoàn ngành GD&ĐT Lâm Đồng cụ thể là:

 

- 2011-2012: Công Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Liên Đoàn  lao động tỉnh tặng bằng khen.

- 2012 - 2013: Công Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Ban chấp hành Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng bằng khen

- 2013 - 2014: Công Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Ban chấp hành Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng bằng khen

 

                                                                                                Người viết

                                                                                                Trần Thị Vân​

Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Dành cho Quảng cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 68

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5587

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 457149

Liên kết website