04:46 ICT Chủ nhật, 18/02/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thể » Đoàn - Đội

CĐCS THCS Hiệp Thạnh với phong trào "Trường giúp trường"

Thứ năm - 01/01/2015 21:25
Giúp đỡ trường Tahin

CĐCS THCS Hiệp Thạnh với phong trào "Trường giúp trường"

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục - Đào tạo Đức Trọng và Công đoàn ngành về chương trình "Trường giúp trường", từ năm học 2013-2014, trường THCS Hiệp Thạnh được giao nhiệm vụ giúp đỡ trường THCS Tà- Hine. Đây là trường thuộc vùng khó khăn, có trên 90% số học sinh là con em dân tộc thiểu số.

Ngày 6 tháng 12 năm 2014,Trường Hiệp Thanh đã tổ chức đi giúp đỡ Trường THCS Tà-Hine. Sau gần một tiếng đồng hồ, vượt gần 50 km đoàn đã đến nơi. Thành phần đoàn gồm có: cô Đoàn Thị Thu Thảo Phó chủ tịch công đoàn giáo dục Huyện- Phó hiệu trưởng; cô Hồ Thị Hồng Châu chủ tịch CĐCS- phó hiệu trưởng; cô Trần Thị Vân B, phó CTCĐ; thầy Phan Hồng Sơn TPT Đội, Cô Nguyễn Thị Minh Hiền GV môn Anh văn cùng một số em học sinh xuất sắc của nhà trường.

Sau phần làm việc của lãnh đạo hai trường, trường THCS Hiệp Thạnh giao lưu tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Tà-Hine. Nhìn những em học sinh đa số là dân tộc Tây Nguyên, điều kiện cuộc sống còn khó khăn nhưng vẫn chăm chỉ đến trường, chúng tôi thật sự xúc động. Có những em chỉ mặc một manh áo mỏng, chân đi dép lê đã mòn gót, có em chẳng thể có được chiếc áo len đồng phục đến trường. Nhưng trên hết, chúng tôi cảm nhận được niềm vui trên gương mặt rạng rỡ, những ánh mắt háo hức đón chờ của các em. Trường THCS Hiệp Thạnh đã trao 20 xuất học bổng, 120 cuốn vở, hơn 100 cây viết, 50 cuốn truyện thiếu nhi và một số đồ dùng học tập khác với tổng trị giá gần 6 triệu đồng.

Kết thúc phần giao lưu, đoàn chúng tôi đi dự giờ và cùng tọa đàm trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo hoạt động tổ chuyên môn, công đoàn và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Phần tọa đàm diễn ra trong không khí thân thiện, thẳng thắn với tinh thần đoàn kết giúp nhau cùng phát triển. Hai trường đã giao ước với nhau sẽ thường xuyên trao đổi kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chuyên môn và đoàn thể. Thay mặt trường THCS Tà-Hine, thầy Bình- phó hiệu trưởng trường THCS Tà-Hine trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ thiết thực của trường THCS Hiệp Thạnh và đánh giá cao chất lượng của phong trào “trường giúp trường” giữa hai trường trong những năm qua.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

Cô Đoàn Thị Thu Thảo- phó chủ tịch công đoàn ngành

- phó hiệu trưởng trường THCS Hiệp Thạnh phát biểu trong phần giao lưu

Cô Đoàn Thị Thu Thảo (hàng thứ 2, ngoài cùng từ phải qua)- Phó chủ tịch công đoàn ngành- phó hiệu trưởng

và cô Hồ Thị Hồng Châu (ngoài cùng từ trái qua)- Chủ tịch công đoàn- phó hiệu trưởng trường THCS Hiệp Thạnh

trao học bổng cho học sinh nghèo trường THCS Ta-Hine

Học sinh trường THCS Tà -Hine giới thiệu về trường.

Em Lê Huy- lớp 9A5 trường THCS Hiệp Thạnh

- Học sinh giỏi cấp huyện môn toán giới thiệu phương pháp học tập bộ môn với các bạn HS trường THCS Tà-Hine

Hai trường trao đổi về hoạt động chuyên môn- đoàn thể

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Trần Thị Vân B, Minh Hiền