16:20 ICT Chủ nhật, 19/08/2018 Thiết kế websiteDanh bạ doanh nghiệpViệc lm - Mua bnLin hệ

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên môn

Sở GD-ĐT Lâm Đồng

Chuyên đề cấp huyện - Môn Ngữ Văn

Thứ tư - 04/03/2015 09:24
Chuyên đề cấp huyện - Môn Ngữ Văn

Chuyên đề cấp huyện - Môn Ngữ Văn

CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN MÔN NGỮ VĂN NĂM HỌC 2014-2015

         Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015 của Phòng GD&ĐT Đức Trọng về việc bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên THCS; thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Đức Trọng, sáng ngày 06/2/2015, Tổ Văn Trường THCS Hiệp Thạnh đã tổ chức chuyên đề "Tạo hứng thú học tập cho học sinh qua phần giới thiệu bài khi dạy tiết học Văn bản"

         Về tham dự chuyên đề, Trường THCS Hiệp Thạnh vui mừng được đón tiếp đồng chí Phan Ngọc Anh, chuyên viên Phòng GD&ĐT, và gần 50 thầy cô giáo là các đồng chí hiệu trưởng, phó hiệu trưởng có chuyên môn là môn Ngữ văn, các đồng chí trong tổ cốt cán bộ môn Ngữ văn của huyện cùng các tổ trưởng chuyên môn  của 20 trường THCS trong toàn huyện.

         Sau phần gặp gỡ và phát biểu khai mạc của đồng chí Phan Ngọc Anh, các thầy cô giáo đã được nghe phần báo cáo lí thuyết chuyên đề do cô Trần Thị Vân (a) trình bày. Qua phần trình bày, chuyên đề đã nêu ra được những thực trạng hiện nay của giáo viên cũng như học sinh trong việc dạy học môn Ngữ văn nói chung và phân môn Văn bản nói riêng, chỉ ra được nguyên nhân và đưa ra những biện pháp thực hiện khá cụ thể, chi tiết với những ví dụ minh hoạ sinh động.

         Tiếp sau đó, các thầy cô giáo được dự giờ tiết dạy thể nghiệm văn bản "Viếng lăng Bác" ( Viễn Phương) do cô giáo Trần Thị Vân (b) dạy.

 

Tiết học kết thúc trong niềm vui của mọi người.

        Phần góp ý thảo luận cho chuyên đề diễn ra sôi nổi trên tinh thần góp ý chân thành, thẳng thắn. Các thầy cô giáo về tham dự chuyên đề đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm trong chuyên môn, sự tận tâm với nghề và ý thức học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ. Tổ Văn trường THCS Hiệp Thạnh đã nghiêm túc tiếp thu và rút kinh nghiệm để nội dung chuyên đề được hoàn thiện hơn.

        Chuyên đề đã thành công tốt đẹp, có tác dụng thiết thực trong công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên Ngữ văn trong huyện.

Tác giả bài viết: Trần Thị Vân B

Tổng số điểm của bài viết là: 126 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Dành cho Quảng cáo

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71


Hôm nayHôm nay : 172

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 445844

Liên kết website